657 lượt xem

Nhựa composite và các ứng dụng trong thực tế

Vật liệu nhựa composite kế thừa những ưu điểm của vật liệu nhựa thông thường như dẻo dai, dễ pha màu, dễ đóng khuôn tạo hình. Tuy nhiên, vật liệu composite còn tỏ ra ưu việt hơn rất nhiều khi mà chất lượng gia công của composite được ví ngang với sắt thép – kim loại.

Vật liệu nhựa composite kế thừa những ưu điểm của vật liệu nhựa thông thường như dẻo daidễ pha màudễ đóng khuôn tạo hình. Tuy nhiên, vật liệu composite còn tỏ ra ưu việt hơn rất nhiều khi mà chất lượng gia công của composite được ví ngang với sắt thép – kim loại.

Bền bỉ và trơ với hầu hết các chất ăn mòn như axit, bazo, quá trình oxi hóa nên vật liệu Composite được ưu ái sử dụng trong các ngành công nghiệp hóa chất, thực phẩm như: thùng – bồn đựng hóa chất, thùng rác, hầm bể biogas , nắp hay mái hiên, bọc bể chống ăn mòn

Dễ gia công, tạo hình, tạo màu giống như các sản phẩm nhựa. Composite còn được dùng để làm bàn ghế cho trẻ em, hộp đựng thực phẩm, ống nước hay các đồ gia dụng khác.

Không những thế do tính dẻo dai và chất lượng không kém gì kim loại mà lại nhẹ hơn rất nhiều nên composite còn được dùng làm bồn tắm, labo, hay các thiết bị vệ sinh các.